โอเค ได้เวลากลับมารีวิวเกมส์ Darksiders จากที่เกริ่นไปในกระทู้ที่แล้วกันนะครับ

 

ต้องขอบอกก่อนว่ารีวิวนี้จะเน้นเนื้อเรื่องมากกว่าระบบการเล่นนะครับ ปริศนาหรือศัตรูตามทางผมจะบรรยายแค่ผ่านๆ อยากจะเน้นหนักไปทางเรื่องราวที่เกิดขึ้นมากกว่า

 

 

เริ่มเกมส์

 

หลังจากฉากเปิดเกมส์จบลง เราก็จะได้รับบทเป็นWar หนึ่งในสี่อัศวินผู้ขี่อาชาแห่งวันสิ้นโลก โดยตัวเกมส์จะเริ่มให้เราทำการฝึกต่อสู้กับปีศาจที่เข้ามาเพื่อเรียนรู้ระบบการเล่นซะก่อน หลักๆแล้วก็จะมีการโจมตีแบบเบสิคธรรมดาๆ การกดฟินิชชิ่งเพื่อจัดการศัตรู แล้วสุดท้ายคือคาออสโหมด…เป็นการกดปุ่มแปลงร่างเป็นยักษ์เพลิงซึ่งนอกจากพลังโจมตีจะเพิ่มพรวดพราดแล้ว ยังทำให้เราเป็นอมตะด้วย

 

 

เมื่อจบช่วงซ้อมก็ให้เราเริ่มเดินไปตามถนนได้เลยครับ เราจะพบว่าวัตถุต่างๆในเกมส์ทั้งรถยนต์ เสาไฟฟ้า สามารถหยิบจับมาใช้ขว้างใส่ศัตรูได้ซึ่งสร้างดาเมจพอสมควรเลยทีเดียว ตรงจุดนี้แม้เราจะยังสามารถแปลงเป็นคาออสโหมดได้ แต่ผมแนะนำให้เดินในร่างปรกติจะเร็วกว่าครับ เพราะร่างยักษ์นั้นวิ่งช้ามากๆ

ระหว่างทางนี้นอกจากปีศาจชุดเดิมๆแล้วเราจะได้พบกับศัตรูอีกกลุ่มนั่นก็คือพวกทหารเทวดาครับ โดยพวกนี้จะไม่ได้เก่งกาจอะไรมากแต่มีข้อดีตรงที่พวกเฮียๆเขาบินได้ วิธีจัดการที่เหมาะสุดคือหยิบรถขว้างใส่ครับ แต่ถ้าใครจะกระโดดขึ้นไปฟันสดเอามันส์ก็แล้วแต่จะชอบ

 

หลังจากผ่านการพะบู๊มาพอสมควร ณ จุดหนึ่งอยู่ดีๆพระเอกของเราก็จะสูญเสียพลังไปโดยไม่ทราบสาเหตุ ทั้งคาออสโหมดที่หายไปและหลอดพลังชีวิตก็ลดลงอย่างฮวบฮาบ ช่วงนี้ถ้าสังเกตจะเห็นยักษ์หินตัวหนึ่งที่เดินอยู่ในเมืองกำลังโดนปีศาจล่ามโซ่อยู่ด้วย ไม่ต้องตกใจครับ เพราะบอสตัวใหญ่กว่านี้อีก…

 

 

แม้จะเกิดเหตุไม่คาดฝันแต่พี่Warของเราก็ยังคงมุ่งหน้าต่อไปจนถึงบ่อลาวา ตัวเกมส์จะตัดเข้าคัตซีนของหัวหน้าเทวดาองค์หนึ่งชื่อว่า “อาบาดอน”(Abadon) หรือก็คือตาลุงหน้าเข้มตาบอดข้างหนึ่งนั่นเอง ซึ่งทันทีที่เขาเห็นเราก็จะแสดงท่าทีตกใจมาก ขนาดเราถามไปว่า “เกิดเรื่องอะไรขึ้น? พี่น้องของข้าอยู่ที่ไหน!??(หมายถึงอัศวินอีก 3 คน)” เฮียเทพก็ไม่ตอบแถมมัวแต่อึ้งจนจะโดนปีศาจเขมือบเอาหลายหน ร้อนถึงลูกน้องคนสนิท “ยูเรียล”(Ureil)ต้องบินเข้ามาช่วย

 

 

อาบาดอนจะพึมพำอะไรไปเรื่อยจนประโยคหนึ่งหลุดออกมาคือ “เป็นไปไม่ได้ ผนึกอันที่ 7 ยังไม่ถูกทำลายนี่นา!? แต่พูดได้แค่นั้นก็โดนมือยักษ์จากบ่อลาวาพุ่งขึ้นมาขยี้จนตาย พร้อมกับการปรากฏตัวของ “สตาร์ก้า”(Straga) ยักษ์หุ้มเกราะที่เป็นบอสในด่านนี้นั่นเอง

 

 

ถึงมันจะตัวใหญ่แถมหน้าดุ แต่การต่อสู้ไม่ได้ยากเย็นเท่าไหร่ครับ วิธีสู้กับมันก็คือเราต้องรอจนสตาร์ก้าหยิบซากรถมาขว้างใส่เรา ให้เรากะจังหวะหลบดีๆแล้วหยิบรถพวกนั้นขว้างใส่มันไป(ไม่ต้องกังวลเรื่องการเล็งเพราะบอสตัวใหญ่มาก ถ้าปาไม่โดนนี่ควรพิจารณาตัวเองด่วน) พอครบสองคันแล้วมันจะทรุดหน้าลงมาเกาะขอบบ่อให้เราวิ่งเข้าไปฟันได้ พอสตาร์ก้าลุกขึ้นมาจะมีช่วงที่มันโจมตีด้วยการขย่มพื้นกับทุบพื้นอัดเป็นคลื่นกระแทกเล็กน้อย กะจังหวะให้ดีก็หลบได้ไม่ยากครับ

 

ทำประมาณ 2-3 ครั้งในที่สุดก็จะมีปุ่มขึ้นมาให้เราทำการกดฟินิชชิ่ง(กดแค่ครั้งเดียว ไม่ต้องกดตามแบบ God of Warนะครับ) แต่ฉากที่Warกำลังจะกระโดดเสียบหน้าบอสอยู่นั้นเอง…พลังที่เหลืออยู่น้อยนิดของเราก็ถูกชิงไปจนเกลี้ยงทำให้เราพลาดท่าโดนสตาร์ก้าจับตัวไว้และถูกบี้เละแบบเดียวกับอาบาดอน ก่อนตายพระเอกได้เปรยว่า “กฎ..ถูกทำลายลงแล้ว”

 

 

 

เป็นอันจบช่วงอินโทรของเกมส์ครับ

 

 

 

 

จากนั้นฉากจะตัดมาที่หน้าสภานรก Warกำลังถูกตัดสินจากสามผู้พิพากษาโดยเขาถูกคาดโทษที่ออกไปรบโดยไม่มีคำสั่ง ถูกกล่าวหาว่าเป็นคนที่ชักนำกองทัพของ “Destroyer” หรือทัพของเหล่าปีศาจมายังโลก และมีความผิดในฐานะที่ทำให้โลกมนุษย์ล่มสลาย ซึ่งเราจะได้รู้ว่าDestroyerนั้นเป็นชื่อผู้นำของเหล่าปีศาจนั่นเอง

Warพยามแก้ต่างว่าตัวเขาถูกเรียก(ใช้คำว่าSummon)ให้ออกไปรบ ไม่ได้ออกไปโดยพลการ แถมเมื่อเขาไปถึงโลก…สงครามก็เกิดขึ้นไปตั้งนานแล้ว โดยWarจะอ้างถึงอาบาดอนและบอกว่าหัวหน้าเทวดาจะต้องรู้อะไรบางอย่างเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้แน่ๆ แต่สภาตอบปัดๆแค่ว่าอาบาดอนตายเพราะต่อสู้กับความโกลาหลที่Warก่อขึ้นนั่นแหละ

 

โดนกล่าวหาฝ่ายเดียวบ่อยๆ พระเอกก็เริ่มจะของขึ้นแล้วตวาดไปว่าเขาสู้กับพวกปีศาจจนตัวตายแบบนี้ สภายังสงสัยเขาได้ยังไง? ผู้พิพากษาจึงอ้างว่าการตายของWarไม่ได้ช่วยพิสูจน์อะไรเลย เหมือนกับว่าDestroyerเขี่ยWarทิ้งหลังจากใช้งานเสร็จเท่านั้นเอง และสมาชิกทั้งสามก็ยืนยันที่จะลงโทษWarตามข้อกล่าวหาทั้งหมด

 

 

“ข้าต่อสู้เพื่อรับใช้สภาและความสมดุลเท่านั้น เยี่ยงอัศวินผู้ขี่อาชากระทำมาโดยตลอด ส่งข้ากลับไปบนโลก…ข้าจะลงโทษผู้ที่ต้องรับผิดชอบเรื่องนี้เอง!!

 

พี่พระเอกกล่าวออกมาอย่างหนักแน่นว่าจะพิสูจน์และล้างมลทินให้ตัวเอง แม้ทางสภาจะปรามาสว่าสภาพของWarตอนนี้(สูญเสียพลัง)จะไปสู้ปีศาจไหวเรอะ? Warอ้างไปว่าถ้าเขาแพ้จริง…ก็ถือว่าเขาถูกพวกปีศาจสำเร็จโทษแทนสภาไปเลยก็หมดเรื่อง ผู้พิพากษาทั้งสามจึงตัดสินใจอนุญาตให้Warกลับไปขึ้นไปบนโลกได้ แต่มีข้อแม้ว่าเขาจะต้องพาผู้ติดตามไปด้วย

 

 

Warจะถูกตัวประหลาดสีดำเข้ามาสิงร่าง ซึ่งเจ้านี่ก็คือ Watcher ทาสผู้ซื่อสัตย์แห่งสภากลางและยามนี้ได้รับมอบอำนาจให้สังหารWarได้ทุกเมื่อในกรณีที่เขาทำท่าจะก่อปัญหาทั้งยังมีหน้าที่เฝ้าจับตามองWarในภารกิจค้นหาคนร้ายตัวจริงครั้งนี้ด้วย

 

จากนั้นสภาจะบอกเป้าหมายแรกให้Warโดยสั่งให้เขาตามหา Vulgrim ปีศาจที่ท่องไปมาระหว่างมิติพร้อมกับเล่าว่าตั้งแต่การสงบศึกระหว่างเทวดาและปีศาจเริ่มขึ้นนั้น…มีปีศาจหลายตนถอนตัวจากสังกัดของDestroyerซึ่งพวกมันเหล่านี้น่าจะช่วยWarในภารกิจครั้งนี้ได้ไม่มากก็น้อย

 

เมื่อรับอาวุธและฟังอธิบายเกี่ยวกับระบบSoul(เป็นแต้มวิญญาณที่เราใช้แทนเงินในการซื้อของในเกมส์นี้)เสร็จ Warจะถูกส่งกลับขึ้นไปบนโลกทันที

 

ประมวลปมของเนื้อเรื่องขณะนี้

-ใครเป็นคนเรียกWarลงมาทั้งที่โลกทั้งที่ผนึกทั้งหมดยังไม่ถูกทำลาย?

-ทำไมกองทัพของDestroyerถึงขึ้นมาโจมตีโลกทั้งที่ยังไม่ถึงเวลา?

-อาบาดอนกองทัพเทวดามีส่วนรู้เห็นในเหตุการณ์นี้หรือไม่? และทำไมอาบาดอนพูดเหมือนมีลับลมคมในอะไรบางอย่าง?

-ใครเป็นคนทำให้Warสูญเสียพลังจนพ่ายแพ้?

 

 

กลับมาบนโลกซึ่งน่าจะเป็นเมืองเดิมกับที่เรามาตอนแรก สภาพของสิ่งก่อสร้างนั้นเรียกได้ว่ามีแต่ซากปรักหักพังในสภาพเสื่อโทรมเหมือนวันสิ้นโลก WarถามWatcherว่าเวลาที่นี่ผ่านไปกี่ปีก็ได้คำตอบว่าเป็นศตวรรษแล้ว ไม่มีมนุษย์เหลือรอดแม้แต่คนเดียวจนอาณาจักรที่ 3 ล่มสลาย เท่ากับว่า…แผนการในศึกEndwarก็ไม่มีวันเป็นจริงได้อีกตลอดกาล

 

ให้เราเริ่มเดินไปตามทางต่อจะได้พบกับฝูงซอมบี้มากมายแห่มาต้อนรับ ซึ่งศัตรูประเภทนี้ไม่ใช่อะไรมากไปกว่ากระสอบทรายซ้อมมือดีๆนี่เอง และหากใครอยากเติมพลังชีวิตก็ให้กดฟินิชชิ่งใส่พวกซอมบี้จะทำให้เราได้Soulมาเติมพลังพอสมควร ผ่านเข้ามาในตัวตึกเรื่อยๆจะมีปีศาจตัวใหญ่ออกมาให้สู้ประมาณ 2 ตัว แนะนำให้ใช้โต๊ะและเก้าอี้ที่วางอยู่เกลื่อนกลาดขว้างใส่มันจะช่วยให้ปราบง่ายขึ้น จนเมื่อเราออกมานอกอาคารแล้วก็จะตัดเข้าสู่คัตซีนสำคัญอีกฉากหนึ่ง นั่นคือการปรากฏตัวของวัลกริม

 

 

 

ถ้าจะพูดให้เข้าใจง่ายๆ วัลกริมก็คือพ่อค้าปีศาจที่จะเป็นคนขายอาวุธ เวท ไอเท็ม และช่วยปลดล๊อคทักษะต่างๆให้กับเราโดยแลกกับSoulนั่นเอง เมื่อพบหน้ากันครั้งแรก…วัลกริมจะเอ่ยอย่างปลาบปลื้มว่าในที่สุดสภาก็ยอมเรียกใช้งานปีศาจอย่างเขาจริงๆจังๆซะทีพร้อมบอกWarว่าถ้าอยากได้ข่าวสาร…ก็ต้องเอาอะไรมาแลก Warก็ปล่อยดวงวิญญาณที่สะสมมาให้วัลกริมสวาปามจนพอใจ

 

แล้วอาเฮียดิลเลอร์ก็เริ่มเปรยข้อมูลออกมา โดยไม่มีการอ้อมค้อม…วัลกริมบอกว่าหากWarอยากตามหาDestroyerและปริศนาเกี่ยวกับความโกลาหลนี้ก็ต้องไปที่ หอคอยบรรลังก์ดำ(Black Thorne) แต่การจะไปถึงที่นั่นนั้น สำหรับWarในสภาพอ่อนแอแบบนี้เป็นไปไม่ได้แน่นอน แถมตลอดทางยังมีเวทมนตร์ของปีศาจขัดขวางอยู่ขนาดตัววัลกริมเองยังไม่รู้เลยว่าจะผ่านไปได้ยังไง Warจึงถามว่างั้นใครรู้? วัลกริมหยิบไอเทม Earthcaller  ขึ้นมาโชว์แล้วยื่นข้อเสนอว่าถ้าWarเติมเต็มความหิวของเขา เขาก็จะเติมเต็มความอยากรู้ให้War…

 

 

ตรงนี้จะตัดเข้าเควสเล็กๆโดยเราต้องออกไปสู้กับปีศาจรอบๆเมืองเพื่อเก็บSoulให้ได้ 500 แต้มสำหรับนำไปแลกกับแตรearthcallerของวัลกริม ข้อแนะนำคือนอกจากการสู้กับปีศาจแล้ว…บางจุดของเมืองจะมีหีบวิญญาณซ่อนอยู่ซึ่งจะให้แต้มครั้งละมากๆ ลองวิ่งหาดูตามบันไดหรือมุมตึกจะพบได้ไม่ยากครับ(ในช่วงแรกที่เราเก็บได้จะมีอยู่ประมาณ 3 หีบ แต่ถ้าคิดว่าสู้ปีศาจง่ายกว่าก็ไว้ค่อยมาเก็บเวลาอื่นก็ได้) เมื่อเก็บแต้มครบแล้วWathcerจะโผล่ออกมาบอกให้เรากลับไปวัลกริมทันที(ในขณะเล่นนั้น เราสามารถกดเรียกWatcherขึ้นมาคุยด้วยได้ตลอดเวลา แต่ไม่ค่อยมีประโยชน์เท่าไหร่…เพราะส่วนมากมันจะชอบพูดเสียดสีเราแบบกวนๆซะมากกว่า ถ้าใครรู้สึกเหงาจะเรียกมันมาคุยเล่นก็ดีเหมือนกัน)

 

วัลกริมจะมอบแตรให้เรา ซึ่งไอเทมชิ้นนี้มีคุณสมบัติในการปลุกเหล่ายักษ์ที่ถูกผนึกเป็นประตูขวางทางเข้าออกอยู่ ก่อนจากกันนั้นวัลกริมได้ทิ้งท้ายว่าWarสามารถตามหาเขาได้ทุกที่ ถ้ามีSoulมากพอเมื่อไหร่ก็ให้มาแลกเปลี่ยนสินค้ากับเขาได้ทุกเมื่อ(สถานที่ของวัลกริมจะปรากฏเป็นแท่นวงกลมอยู่ตามจุดต่างๆทั่วแผนที่โลก ทางที่ดีควรจะรีบไปตามหาให้ครบตั้งแต่เนิ่นๆเพราะช่วงหลังจะมีความสำคัญมาก)

 

 

ให้เรากดเป่าแตรบริเวณประตูเมืองใกล้ๆนั้น จะพบว่าผนึกที่ปิดทางเข้าอยู่ก็คือยักษ์หินที่เราเห็นถูกล่ามโซ่ในตอนแรกนั่นเอง โดยเมื่อพี่ยักษ์ขอบคุณเราเสร็จก็จะบอกว่ายังมีพี่น้องของตนถูกผนึกไว้ตามที่ต่างๆโดยกองกำลังของDestroyer หากWarต้องการผ่านทางก็ต้องปลดปล่อยพวกทั้งหมดให้ได้ พอพูดจบก็จะเดินจากไป

 

ผ่านประตูเข้าไปจะเป็นเส้นทางในอาคารเหมือนช่วงแรก มีศัตรูประปรายก็ให้พยามสู้ไปแบบไม่ต้องรีบร้อน จนสุดท้ายเราจะโผล่มาที่ลานขนาดใหญ่ซึ่งมีบ่อลาวาพร้อมพื้นดินแปลกๆที่เหมือนอุ้งมือปีศาจงอกอยู่ตรงกลาง ให้เราวิ่งไปที่ลานนั้นเพื่อเผชิญหน้ากับบอสของด่านซึ่งเป็นทหารปีศาจธรรมดาๆ

 

 

 

การสู้กับบอสตัวนี้จะต่างกับสตาร์ก้าเพราะเป็นบอสแบบอัดกันตัวต่อตัว มีแพทเทิร์นเล็กน้อยแต่ไม่ตายตัวนัก โดยหลักๆคือบอสจะเรียกลูกน้องออกมาเป็นชุดๆ เราจะเก็บสมุนก่อนหรือจะไม่สนแล้วอัดแต่บอสอย่างเดียวก็ได้ ที่สำคัญคือแตรEarthcallerนั้นสามารถใช้เป่าใส่บอสตัวนี้ได้ดีมาก ให้พยามดูจังหวะการโจมตีแล้วหาช่องฟันสวนไปเรื่อยๆก็จะชนะได้ครับ

 

พอจัดการเสร็จ ให้เราเดินไปขยับแท่นรูปปั้นกากอยส์ในบริเวณนั้นสองแท่น(Watcherจะโผล่ออกมาชี้ตำแหน่งให้เรา)จนมีเลือดไหลออกมารวมกันที่กลางลาน จากนั้นจะเกิดหลุดขนาดใหญ่พร้อมการปรากฏตัวของปีศาจอีกตนนามว่า “ซามูเอล”(Samael)

 

 

 

ก็สิ้นสุดสำหรับสปอยล์ตอนนี้ พบกันใหม่เอนทรี่หน้าครับ^-^

edit @ 5 Oct 2010 16:31:41 by Starheart

Comment

Comment:

Tweet

หีบบางอัน ผมไปเก็บไม่ได้อะ ทั้งๆ ที่เห้นอยุ่ตรงน่า แต่โดดไปไม่ถึง บินไปก็ไม่ถึง งงละ

#15 By winter (125.25.207.148|125.25.207.148) on 2015-03-09 16:49

เขียนได้ดีมากเลยครับ อ่านสนุกเป็นนิยายเลย
แต่หายไปนานมากจะมีตอนต่อไปมั้ยครับconfused smile

#14 By DIIIZT (103.7.57.18|58.8.88.45) on 2013-03-10 07:38

โอ่ อ่านในเกมไม่ทัน ขอบคุณมากเลยครับที่เอามาแปล
รอติดตามนะครับ อยากอ่านตอนต่อไปแว้ว >w<~~~

#13 By SuGuZ (103.7.57.18|49.48.200.225) on 2013-01-05 15:36

เขาให้ Block Gounter มันคืออะไรคับ

#12 By chuchat-_-@hotmail.com (180.183.148.83) on 2012-02-15 12:07

ผมเด้ง ออกอ่ ค๊าบบ พอคุยเสจก้เด้งออก เฉย ช่วยบอกทีทำไงอ่ะ

#11 By T^T (210.1.31.28) on 2011-09-29 14:02

วิธีเป่าแตรโดยคีย์บอร์ดตัวไหนครับsad smile

#10 By charin (124.122.55.74) on 2011-07-05 03:36

แปลงร่างยังไงคับ..............embarrassed

#9 By lnw (203.172.243.72) on 2011-03-04 12:04

งานเข้ามหาลัย ยังไม่มีเวลาทำต่อ ขออนุญาตตอบแบบนี้ไปก่อนนะครับ

#7

พอเริ่มสู้บอส ให้เรารีบไปต่อยพวกน้ำแข็งตามทางให้แตกหมดก่อน และถ้าบอสยิงลำแสงสีแดงมาจะทำให้น้ำแข็งร้อนจนเราต่อยไม่ได้ ให้เราวิ่งล่อลำแสงไปห่างๆแล้วรอจนน้ำแข็งกลับเป็นเหมือนเดิมค่อยวิ่งเข้าไปต่อยครับ

พอทุบน้ำแข็งหมดแล้ว ให้วิ่งไปด้านหลังรถรางแล้วใช้หมดต่อยจนมันพุ่งไปกระแทกบอส จากนั้นบอสจะสะท้อนรถกลับมาครั้งหนึ่งพร้อมถล่มหินร่วงลงมาใส่เรา ให้หลบแล้วหาจังหวะต่อยรถรางอีกรอบ คราวนี้บอสจะสลบ ให้เรารีบวิ่งไปต่อยน้ำแข็งที่ท้องมันครับ

ต่อยไปสักพักมันจะฟื้นขึ้นมา ก็ให้เราเริ่มวิ่งกลับไปต่อยรถรางใหม่ ทำไปเรื่อยๆประมาณ 3 รอบก็จะชนะครับ

#8 By Starheart on 2010-11-28 19:38

หลังจากได้หมัดน้ำแข็งมาแล้ว เอาชนะบอสในด่านนั้นยังไงครับ

#7 By (182.53.110.35) on 2010-11-24 18:45

จากตอนแรกที่จะไม่เล่นเกมนี้ มีอ่านสยอบแล้วเกิดอยากเล่นขึ้นมาทันใด >w<

#6 By ZeindGale on 2010-11-19 12:33

ถ้าใครอยากรู้ว่าเล่นผ่านตรงใหนไม่ได้ผมจะจัดให้เลยจำได้ทุกที่ครับเพราะเล่นน็อก2รอบนะ อิ...อิ...big smile

#5 By por (118.173.105.43) on 2010-11-10 20:25

เออ!ผมลืมบอกผมน็อกมา2ครั้งและquestion

#4 By por (118.173.105.43) on 2010-11-10 20:21

ผมเล่นจนน็อกเกมส์นี่แล้วได้ดาบเทพมาใช่ดดยผ่านการตามหาชิ้นส่วนของดาบแล้วก็ได้ชุดเกระอาชาสีดำสึงที่จริงแล้วมันเป็นชุดของตัวเราแต่เป็นร่างจำแรงสีดำๆตอนที่ชนะเจ้ายักนั้นและมีเทพมาเปิดทางให้แล้วก็พาไปสววรค์แล้วเราก็จะได้รู้ว่าใครทำให้เกิดเรืองนี่แต่ที่จริงมันก็เกี่ยวข้องกับชะตาชีวิตของตัวเราด้วยผมข้อบอกว่าเกมส์นี่ถ้ามองดูแล้วก็ไม่ยากนะถ้าเราพยายามเล่นๆไปแก้ปัญหาไปก็น็อกเองและ^__^

#3 By por (118.173.105.43) on 2010-11-10 20:13

#1

ขอบคุณมากครับที่ช่วยแก้คำผิด ^-^


ส่วนเรื่องบทสนทนา จะรับไว้พิจารณาครับ เพราะส่วนตัวแล้วก็ไม่ได้เก่งภาษาอังกฤษซักเท่าไหร่ คงแปลได้แค่ใจความรวมๆเท่านั้นsad smile

#2 By Starheart on 2010-10-05 16:32

ผมไม่ค่อยเข้าใจบทสนทนาของตัวละครครับ อยากให้แปลให้หมดเลย จะได้อินกับเกมขึ้นไปอีกระดับนึง ^.^

มารอชมตอนต่อไป เป็นกำลังใจให้ครับ

ปล. ปีศาจที่ปีกกลับหัวชื่อ Samael ซามาเอลครับ

#1 By Eriochrom Black-T (118.172.100.11) on 2010-10-05 10:19